Giỏ hàng

×

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng 0  ₫

Xem giỏ hàngThanh toán

5 thực phẩm giúp tăng sinh collagen

Posted on Tin tức, Tin Tức 120 lượt xem

Trong thực tế, có nhiều thực phẩm giàu collagen tự nhiên, tận dụng đúng cách sẽ giúp bạn có làn da mềm mịn, căng mọng.

 

1. Trái cây giàu vitamin C

Trái cây họ cam quýt là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen.

Trong đó, mỗi trái bưởi trung bình chứa 88mg vitamin C, ở cam là 70mg, quýt là 20mg. Các loại trái cây giàu vitamin C khác bao gồm dâu tây, ổi...

2. Các loại hạt

Để tăng cường lượng kẽm và đồng, hai chất dinh dưỡng bổ sung cũng như thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, giới chuyên gia khuyến khích nên ăn nhiều các loại hạt.

Trong đó không thể thiếu hạt bí ngô, hạt điều, hạnh nhân, vừng... có hàm lượng kẽm, đồng cực cao.

3. Rau lá xanh

20230504_mviWaG4o.jpg

Rau lá xanh chứa nhiều vitamin C, kẽm và đồng - bộ ba tăng sinh collagen. Trên thực tế, một chén cải xoăn sống, cắt nhỏ chứa gấp 1,5 lần lượng vitamin C được khuyến cáo mỗi ngày.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu của Hàn Quốc, chất diệp lục có trong thực phẩm như cải xoăn đã được chứng minh là làm tăng tiền chất của collagen trong da.

4. Ớt chuông

Theo Healthline, ớt chuông là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Nửa cốc ớt chuông đỏ cắt lát chứa 117g vitamin C, gần gấp 1,5 lần lượng vitamin C được khuyến nghị mỗi ngày.

20230504_eG1p3WLL.jpg

Ớt chuông cũng chứa capsaicin, một hợp chất chống viêm có thể chống lại các dấu hiệu lão hóa. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy, capsaicin, thường được tìm thấy trong thực phẩm cay. Chúng làm tăng sự ổn định của các sợi collagen trong gân và bảo vệ các sợi collagen khỏi sự phân hủy của enzym.

Đây là thực phẩm chống lão hóa, tăng collagen được nhiều chuyên gia tin tưởng. BS da liễu Vũ Thị Thơm (giảng viên Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam) thường ăn mỗi ngày để tăng collagen, trẻ lâu.

5. Hàu

Hàu là nguồn cung cấp kẽm dồi dào nhất. Chỉ cần ăn 2 con hàu là bạn đã cung cấp 11mg kẽm mà cơ thể cần mỗi ngày. Hàu cũng là nguồn cung cấp đồng giúp tăng sinh collagen. Ăn đều, bạn sẽ có làn da, mái tóc căng bóng và xương khớp dẻo dai hơn.


Bình luận